Gai cột sống uống thuốc gì để giúp chữa bệnh và không gây tổn hại tới cơ thể

Có rất nhiều cách thức và phương pháp để chữa trị bệnh gai cột sống. Quan trọng là bạn phải tìm ra được bệnh và chữa trị sớm để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn không muốn phẫu thuật thì có thể sử dụng thuốc để điều trị cũng mang lại hiệu quả nhất định. Vậy thì gai cột sống uống thuốc gì, hãy theo dõi trong bài viết sau đây.

Gai cột sống là gì – gai cột sống uống thuốc gì ?

Gai cột sống là căn bệnh xương khớp mà hình thành nên các vôi gai, các gai xương trên các đốt sống, đĩa sụn khớp hoặc là ở trên các khu vực dây chằng cột sống. Đây là căn bệnh do thoái hóa cột sống gây ra.

Độ tuổi mắc bệnh gai cột sống thường là những người trung tuổi hoặc cao tuổi, có mật độ canxi trong xương thấp, thường hay lao động nặng nhọc. Hầu hết những người mắc bệnh gai cột sống sẽ phải sống với bệnh đến hết đời nếu như không xác định được dấu hiệu của bệnh cũng như cách chữa trị. Có nhiều người chung sống hòa bình với bệnh mà không bị đau đớn. Nhưng mà cũng có người không được như vậy.

Theo một nghiên cứu khoa học cho hay, có khoảng 40% người mắc bệnh gai cột sống sẽ phải chịu các dấu hiệu điển hình của bệnh gai cột sống. Đó là các cơn đau nhức ở vùng cổ, lưng, vai gáy. Các vùng mà cột sống thường mọc gai xương, bị thoái hóa. Các cơn đau sẽ xuất hiện và sẽ dần dần lan xuống khu vực tay và chân gây đau mỏi và tê nhức.

Để hiểu được cách chữa gai cột sống và xem gai cột sống uống thuốc gì, các bạn đón xem tiếp trong phần dưới đây.

Gai cột sống uống thuốc gì cho nhanh khỏi ?

Có nhiều loại thuốc được bày bán trên thị trường có tác dụng điều trị bệnh gai cột sống cũng như các bệnh xương khớp khác. Tuy vậy việc lựa chọn các loại thuốc phù hợp lại đặc biệt quan trọng hơn cả. Vậy gai cột sống uống thuốc gì ?

Gai cột sống uống thuốc gì – Các loại thuốc Tây y (Tân dược)

Thuốc tây y hay còn gọi là tân dược, đây là loại thuốc phổ biến nhất và bày bán rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Tác dụng giảm đau nhanh và chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên lại gây ra các tác dụng phụ không đáng có lên cơ thể người bệnh, khả năng kháng thuốc lại cao. Và hơn hết thuốc tân dược giá thành không hề rẻ một chút nào. Thậm chí còn cao hơn nhiều lần so với thuốc nam dược.

Các loại thuốc tân dược bạn có thể sử dụng để chữa trị gai cột sống như: Thuốc giảm đau acetaminophen, các loại thuốc chống viêm không steroid như là thuốc aspirin, naproxen, diclofenec…. Hoặc là các loại thuốc chống viêm có chứa steroid – corticosteroid. Các laoij thuốc này đều là loại thuốc chống viêm cực mạnh.

Gai cột sống uống thuốc gì  – Các loại thuốc Nam dược (Đông y)

Trái với thuốc tây y, thuốc nam dược hoàn toàn rất rẻ và đặc biệt dễ kiếm tìm vì mọc trên nước ta. Hiệu quả chữa bệnh của thuốc nam dược hoàn toàn tuyệt vời và không thua kém thuốc tây y. Tuy chỉ có một điều đó là thời gian điều trị lâu hơn thuốc tây y, tuy nhiên nam dược lại không hề gây tác dụng nào đáng nguy hại tới cơ thể. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thuốc nam dược trong quá trình điều trị bệnh gai cột sống.

Các loại thuốc nam được thường dùng để chữa gai cột sống như: Bài thuốc từ lá lốt, ngải cứu, trinh nữ hoàng cung, đu đủ xanh…. Những loại thuốc dân gian nay dễ kiếm tìm và rất tốt trong việc điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả.

Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh gai cột sống

Sau khi các bạn đã biết được gai cột sống uống thuốc gì để chữa khỏi được bệnh. Việc quan trọng không kém đó là các bạn phải kiêng hay không kiêng những gì để tránh ảnh hưởng tới quá trình điều trị của bệnh gai cột sống. Một vài lưu ý cho bạn như sau để giúp chữa bệnh tốt hơn:

  • Điều chỉnh chế độ ăn uống hiện tại của bạn. Tăng cường thức ăn chứa các chất tốt cho xương khớp như canxi, sắt, kẽm, magie,… Ngoài ra bổ sung các loại vitamin tốt cho xương như vitamin C và vitamin D. Đây là 2 loại vitamin có rất nhiều trong rau củ quả nói chung.
  • Tránh làm việc sai tư thế hoặc lao động quá sức của bạn. Hãy nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc lâu dài để cơ bắp cũng như cột sống của bạn được nghỉ ngơi.
  • Chú ý tới các dấu hiệu của bệnh gai cột sống, khi bạn cảm thấy có những cơn đau bất thường xuất hiện tại vùng lưng, hãy chủ động tới khám bác sĩ để có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn.
  • Sử dụng các loại thuốc tân dược các bạn phải chú ý tới hướng dẫn sử dụng thuốc, tránh sử dụng quá liều gây hậu quả nghiêm trọng tới cơ thể.

Như vậy bài viết đã trả lời cho các bạn câu hỏi Gai cột sống uống thuốc gì cho mau khỏi và an toàn. Các bạn hãy chú ý sử dụng thuốc hợp lý và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, tránh sử dụng bừa bãi có khi lại phản tác dụng. Giữ gìn sức khỏe sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho bạn.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s