Cách bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa giúp khỏi bệnh sau 1 tháng

Bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa là liệu pháp dùng để điều trị căn bệnh thần kinh tọa mà nhiều người hiện đang gặp phải. Phương pháp này sử dụng tay để tác động lên các huyệt đạo nhằm giải phóng chúng khỏi bị bế tắc khi bạn bị mắc bệnh. Cùng tìm hiểu xem cách bấm huyệt hiệu quả trong bài viết sau đây nhé.

>> Xem thêm: https://thoaihoacotsong.vn/than-kinh-toa/dau-day-than-kinh-toa/

Các huyệt đạo khu vực thần kinh tọa

Trước khi các bạn muốn biết cách bấm huyệt chữa đau dây thần kinh tọa, bạn cần phải nắm được các huyệt đạo nằm ở trong cơ thể và ở khu vực thần kinh tọa là gì thì mới có thể bấm chuẩn được.

Các huyệt đạo cơ bản nằm trong khu vực thần kinh tọa bao gồm:

 • Huyệt thừa sơn: Đây là huyệt đạo nằm ở vị trí phía dưới cuối của bắp chân. Huyệt đạo này chịu đựng trọng lượng của cơ thể và giúp bạn có thể chữa chuột rút hoặc co cơ hiệu quả.
 • Huyệt đại trường du: Huyệt đạo này nằm ở khu vực đốt sống thứ 4 từ thắt lưng. Huyệt đạo này giúp điều tiết lượng khí lưu thông xung quanh khu vực hông và thắt lưng giúp máu lưu thông dễ dàng.
 • Huyệt thừa phù: Huyệt đạo này nằm giữa khu vực nếp lằn chỉ mông. Có tác dụng chữa trị thần kinh tọa và chứng liệt nửa thân dưới.
 • Huyệt thận du: Huyệt đạo này nằm ở dưới đốt sống thứ 2 thắt lưng. Huyệt đạo này giúp khí lưu thông dễ dàng để vào thận, từ đó giải độc cho cơ thể dễ dàng.
 • Huyệt hoàn khiêu: Huyệt này nằm ở khu vực khi mà bạn nằm sấp và co chân để cho gót chân chạm vào mông. Đó chính là vị trí của huyệt hoàn khiêu.

Cách bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa

Sau khi bạn đã biết được những huyệt đạo nằm trong khu vực thần kinh tọa, việc bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giúp bạn tập trung vào những huyệt đạo cần thiết để bấm, từ đó bệnh tình sẽ thuyên giảm đi nhiều hơn.

Khi thực hiện bấm huyệt trên các huyệt đạo này, bạn cũng nên áp dụng các bước sau để việc bấm huyệt trở nên dễ dàng hơn:

 • Động tác xoa: Việc xoa bóp khởi động trước khi bấm huyệt sẽ giúp làm mềm đi các khối cơ đang bị co cứng do cơn đau thần kinh tọa gây ra. Sử dụng lòng bàn tay xoa vuốt dọc theo dây thần kinh tọa trên cơ thể.
 • Động tác day và miết: Động tác này sử dụng các đầu ngón tay thực hiện việc day miết xung quanh các huyệt đạo nhằm khởi động chúng trước khi bấm huyệt.
 • Động tác bóp và nắn: Sử dụng sức của cả 2 tay thực hiện việc bóp và nắn để điều chỉnh các khối cơ đã mềm ra bởi động tác xoa.
 • Cuối cùng là bước bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa. Tác động trực tiếp lên các huyệt đạo trong khu vực thần kinh tọa. Từ đó sẽ kết thúc 1 liệu trình thực hiện bấm huyệt.

Lưu ý khi sử dụng bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa

Để có thể áp dụng phương pháp này trong điều trị, một vài lưu ý mà bạn cần biết như sau:

 • Chỉ nên thực hiện việc bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa khi mà tình trạng bệnh đang ở mức độ nhẹ tới trung bình. Lúc này việc điều trị còn dễ dàng, nếu như bệnh tình ở mức độ nặng thì bạn phải nhờ tới bác sĩ giúp đỡ. Thậm chí là phải phẫu thuật nếu cần thiết.
 • Bạn nên thực hiện tuần tự liệu trình gồm xoa, day, bóp nắn rồi mới bấm huyệt. Như vậy mới đảm bảo việc bấm huyệt thành công và không gặp sự cố cũng như đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Nên tìm tới các cơ sở y tế uy tín có các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực bấm huyệt. Tránh tìm tới các phòng khám tư nhân không đảm bảo chất lượng khiến bạn mất tiền oan mà không có hiệu quả.
 • Nếu việc bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa không đem lại hiệu quả. Bạn nên tìm tới bác sĩ để được tư vấn và điều trị kỹ hơn.

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn cho các bạn cách bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công cho bản thân để có thể chữa trị khỏi căn bệnh này. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s