Bệnh chàm đối xứng là gì? Cách điều trị bệnh chàm hiệu quả nhất

Bệnh chàm đối xứng là một dạng bệnh lý của bệnh chàm thông thường. Bệnh không chỉ gây ra những cơn ngứa ngáy nhiều hơn bình thường mà ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ và sức khỏe của người bệnh. Cùng tìm hiểu những cách chữa bệnh chàm đối xứng trong bài viết dưới đây.

>> xem thêm: bệnh eczema là gì

Bệnh chàm đối xứng là bệnh gì?

Bệnh chàm hay còn được biết tới với cái tên là bệnh eczema hay viêm da cơ địa. Đây là căn bệnh da liễu vô cùng phổ biến thường gặp ở người đặc biệt là ở trẻ em. Bệnh chàm đối xứng là thể nặng hơn của bệnh chàm thông thường, nó sẽ xuất hiện đồng thời trên cùng một bộ phận ở cơ thể người bệnh, như là đồng thời ở cả 2 tay, 2 chân, ngực và lưng,… Bệnh sẽ gây ra sự ngứa ngáy vô cùng khó chịu cho người bệnh nếu mắc phải.

 

Bệnh chàm đối xứng diễn biến sẽ khá là phức tạp do bệnh lan rộng hơn so với bệnh chàm bình thường. Vừa gây mất thẩm mỹ mà vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Vậy nên mà việc điều trị bệnh sẽ trở nên cực kỳ cần thiết để bệnh không phát triển thất thường và có nguy cơ tái phát.

Nguyên nhân gây ra bệnh chàm đối xứng ở người

Để có thể chữa trị căn bệnh này một cách hiệu quả nhất, trước hết người bệnh cần tìm ra được những nguyên nhân chính gây ra bệnh. Từ đó mới có thể lên phác đồ điều trị bệnh một cách hợp lý nhất. Những nguyên nhân gây ra bệnh bao gồm:

  • Bệnh xuất hiện do sự di truyền từ những người thân trong gia đình lên người bệnh. Đây là nguyên nhân chiếm tỷ trọng chính trong số người mắc bệnh hiện nay.
  • Người bệnh dị ứng với các loại hóa chất tiếp xúc thường ngày như xà phòng, nước giặt rửa, và một số loại hóa chất độc hại khác. Điều này khiến cho làn da bị nhiễm bệnh chàm đối xứng và gây ngứa ngáy khó chịu.
  • Người bệnh mắc phải các loại vi khuẩn và nấm mốc gây ra bệnh, vi khuẩn xâm nhập qua da thông qua một số vết thương hở.
  • Người bệnh sống trong môi trường độc hại và ô nhiễm. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng nhiễm bệnh.
  • Thực phẩm cũng là tác nhân có thể gây ra tình trạng dị ứng ở người có cơ địa yếu kém. Do đó họ hoàn toàn có khả năng mắc viêm da cơ địa và nổi mề đay mẩn ngứa.
  • Những người mắc phải các chứng bệnh về gan và thận có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao nếu không được khám chữa kịp thời.

Hướng điều trị bệnh chàm đối xứng một cách hiệu quả nhất

Để có thể điều trị bệnh chàm đối xứng một cách tốt nhất, người bệnh cần quan tâm đúng cách tới những tác nhân có thể gây ra bệnh. Để từ đó sẽ giúp người bệnh tìm ra biện pháp điều trị đúng đắn cho mình. Còn không thì người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp giúp ngăn ngừa bệnh phát triển và giúp điều trị bệnh hiệu quả sau đây.

Sử dụng thuốc tây y điều trị

Đây là biện pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi những tác dụng nhanh chóng mà thuốc tây y có thể mang lại trong việc điều trị. Người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn những loại thuốc để bôi ngoài da hoặc để uống cũng sẽ đều có hiệu quả. Những loại thuốc đó bao gồm:

  • Các loại thuốc mỡ chứa corticoid để bôi ngoài da khi bị bệnh chàm.
  • Nước muối sinh lý hoặc thuốc tím để rửa vết chàm ngoài da.
  • Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chứa tác nhân kháng histamin và các loại vitamin để uống hàng ngày.
  • Một vài dung dịch có tác dụng chống nhiễm khuẩn khác,….

Sử dụng thuốc đông y để điều trị

Ngoài thuốc tây y, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng thuốc đông y để chữa trị các chứng bệnh liên quan tới bệnh chàm đối xứng ở người dễ dàng. Những bài thuốc đông y có xuất xứ từ thiên nhiên hoàn toàn an toàn với người bệnh và có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh da liễu nói chung.

 

Người bệnh hoàn toàn có thể tìm mua những bài thuốc trị bệnh chàm từ các tiệm thuốc đông y uy tín. Hoặc là tìm tới trung tâm y học dân tộc để được khám và tư vấn đúng cách.

 

Như vậy, bệnh chàm đối xứng là chứng bệnh nguy hại hơn so với bệnh chàm thông thường. Người bệnh cần phải có biện pháp để điều trị dứt điểm bệnh ngay từ đầu để cải thiện tình trạng sức khỏe và ngăn ngừa bệnh có thể tái phát trở lại.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s