Nên ăn, uống những gì để chữa trị gai cột sống

Bệnh gai cột sống hay có cách gọi khác là bệnh vôi hóa xương cột sống mà Hiện giờ nhiều người bị mắc cần không chỉ ở những cụ công cụ bà. Vậy lúc bị mắc bệnh gai xương cột sống nên ăn uống như thế nào và ăn ít gì để họ nâng cao căn bệnh đồng thời bảo quản tình hình sức khỏe xương tốt hơn.

>> xem thêm: Bệnh gai cột sống kiêng ăn gì và nên ăn gì, uống sữa gì để mau hồi phục

Bệnh gai cột sống cần ăn gì?

Theo những Chuyên Viên đủ chất, với bệnh gai xương cột sống bạn nên thường xuyên tăng tốc bổ sung lượng chất dinh dưỡng từ thức ăn khác nhau tốt cho cột sống.

thức ăn giàu canxi

hầu như mọi người đã có cân nhắc sai lầm rằng bệnh gai xương cột sống là bởi chúng ta ăn nhiều canxi mà ra. Nhưng thực chất điều này không đúng vì canxi lúc vào cơ thể chỉ được hấp thuụ khoảng 20% và 80% còn lại bị thải ra bên ngoài, việc kiểm soát canxi cũng tương đối nghiêm ngặt. Do đấy, cung cấp thêm nhiều canxi rất bổ ích cho các ai mắc bệnh gai cột sống.

một cách tốt nhất để bổ sung canxi trong khẩu phần ăn từng ngày này là chúng ta nên thường xuyên dùng các thực phẩm giàu canxi từ thủy hải sản như cá chạch, cá hồi, tôm, cua & nhiều nữa các loại khác.

Trong khi đó, lượng canxi dồi dào từ các loại rau xanh (rau dền, cải thìa, bông cải xanh, đậu cô ve…), hạt khô (hạnh nhân), ngũ cốc (yến mạch), hạt mè, sữa rất trực tiếp để đảm bảo đc lượng canxi cần thiết nạp vào cho cơ thể.

mặt khác, những thực phẩm khác như trứng, bơ, kem sữa, phô mai, phô mát cũng đều có các chất canxi cao, rất tốt cho xương & giúp xương chắc chắn.

Hấp thụ Vi-Ta-Min D mỗi ngày

Canxi và Vi-Ta-Min D có quan hệ trực tiếp với nhau vì nhờ có Vi-Ta-Min D mới có khả năng chuyển hóa canxi từ thực phẩm vào cơ thể và giúp cơ thể hấp chiếm hữu được canxi dễ dãi.

quan trọng đặc biệt, vitamin D là chất cần thiết, trực tiếp đối với xương vì nó giúp xương khỏe mạnh. Để có thể hấp thụ đc Vi-Ta-Min D, bạn có thể dùng những thực phẩm có chứa chất này, mặc dù vậy lượng chất có khả năng hấp thụ vào cơ thể thường không đủ để hấp thụ canxi. Vậy cho nên bạn nên phơi nắng vào những buổi sáng sớm vì nắng có chứa hàm vị vitamin D dồi dào hơn cả những thức ăn khác và như vậy để giúp đỡ cơ thể hấp thụ chúng mau hơn, dễ dàng hơn. Mỗi buổi sáng sớm, bạn ngồi trước nắng phơi người khoảng 15 phút là được.

Ẳn nhiều hoa quả, rau quả

không chỉ là canxi, chúng ta còn cần cung cấp Vi-Ta-Min A, C có trong các loại hoa quả & rau quả. Chúng có kết quả chống lại những gốc chủ quyền gây viêm và giúp giảm đau, giảm sưng ở những chỗ xương cột sống mọc gai.

Bệnh gai cột sống ăn ít gì?

Gai cột sống là bệnh thiên nhiên tồn tại khi cơ thể bị lão hóa & khó tránh khỏi. Tuy nhiên, một trong những người bị bệnh mắc bệnh vẫn ít xuất hiện chứng trạng đau nhức, bởi vì họ có 1 chế độ ăn an lành và giảm bớt các loại đồ ăn có kết quả xấu đến bệnh. Những loại thực phẩm dưới đây bạn hạn chế ăn để tránh làm căn bệnh nguy hiểm hơn.

  • không nên ăn thức ăn có chứa nhiều chất phụ gia như nước ngọt có gas, soda, thực phẩm nhiều carbo-hydrate & đường hóa học aspartame… vì chúng sẽ khiến kích động sự tăng trưởng của gai ở xương cột sống.
  • ăn ít thức ăn có đựng nhiều đạm hoặc chất béo từ mỡ động vật vì những chất này làm gia tăng thể trọng cơ thể từ đó khiến xương cột sống nên chống chọi cả 1 cơ thể nặng nề không thể tốt một chút nào cho căn bệnh.
  • lúc mắc bệnh gai cột sống cần ăn ít đồ ăn nhanh như pizza, khoai tây chiên, hambergur, gà rán vì chúng có khá nhiều calo nhưng không hề có chất đủ dinh dưỡng cần thiết cho bệnh và còn khiến bệnh lý nặng hơn
  • Kiêng uống những kích thích có cồn như bia rượu.
  • giảm bớt dùng các loại thức ăn giàu đạm như thịt dê, thịt trâu…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s